DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG VISA THẲNG TẠI HÀN QUỐC 2019

Bộ giáo dục Hàn Quốc vừa công bố danh sách các trường visa thẳng Hàn Quốc 2019, những trường top 1% này áp dụng từ 1/3/2019 ưu tiên nhận học sinh Việt Nam.

Theo quy định của cục xuất nhập cảnh và bộ tư pháp Hàn Quốc thì vào tháng 3 hàng năm sẽ thay đổi danh sách các trường visa thằng Hàn Quốc (hay còn gọi là trường ưu tiên).

dai-hoc-han-quoc
trường đại học Hàn Quốc

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG VISA THẲNG NĂM 2019 – ÁP DỤNG TỪ 01/03/2019

CÓ 35 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỆ 4 NĂM

1 Konkuk University
2 Kyungpook National University
3 Keimyung University
4 Korea University (Sejong campus)
5 Kwangju Women’s University
6 Kookmin University
7 Dankook University
8 Daegu Catholic University
9 Daejeon University
10 Dong-eui University
11 Mokpo National Maritime University
12 Pukyong National University
13 Busan National University
14 Sogang university
15 Seokyeong University
16 Seoul National University
17 University of seoul
18 Sungshin Wonmen’s University
19 Sejong University
20 Soon ChungHyang University
21 Yonsei University (wonju campus)
22 Yonsei University

5 KEPCO International Nuclear Graduated School
6 The Graduate School of Korean Studies, The Academy of Korean Studies
7 Seoul University of Foreign Studies

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC VÀO HỌC Ở CÁC TRƯỜNG CẤP VISA THẲNG THÌ CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM NHƯ SAU:

Ưu điểm đi trường có visa thẳng:

• Du học sinh từ Huế trở ra Bắc khi được trường visa thẳng chấp nhận thì sẽ không bị đại sứ quán Hàn Phỏng vấn mà vẫn lấy được visa. Nghĩa là trường bên Hàn đồng ý gửi Invoice về cho bạn thì đồng nghĩa nếu bạn gửi các khoản tiền ghi trên Invoice vào tài khoản của trường là trường phải xin mã code visa tại cục xuất nhập cảnh của Hàn Quốc. Khi có mã code visa rồi thì công ty du học chỉ việc ra đại sứ quán làm thủ tục lấy visa.
  • Vào được trường visa thẳng thì số hồ sơ phải làm được giảm khoảng 50%. Ngoài ra không bị cục bên Hàn gọi về check lại người bảo lãnh, thậm chí check lại học sinh.
  • Các trường được cấp visa thẳng thì đồng nghĩa là các trường đó cũng được đánh giá tốt và có uy tín vỡi cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Điều quan trọng là tổng số du học sinh quốc tế 1 năm của trường không bỏ trốn ra ngoài quá 1%.

Nhược điểm đi trường visa thẳng:

• Trường vía thẳng luôn có điều kiện khó hơn trường phỏng vấn. Hiện nay đa số các trường visa thẳng lấy những hồ sơ có điểm trung bình trên học bạ từ 6.5 trở lên, không bỏ trống 3 năm. Chú ý: có 1 số ít trường visa thẳng cũng lấy hồ sơ có điểm trung bình 3 năm trong học bạ dưới 6.0, đây là các trường có nguy cơ bị tụt hạng, bị mất top hoặc không đủ du học sinh quốc tế đến học, vì vậy họ chủ động hạ chỉ tiêu để tuyển cho đủ.
  • Tổng số tất cả các khoản chi phí để đi trường visa thẳng luôn cao hơn các trường thường. Vì các trường visa thẳng luôn có mức học phí và tiền phí ký túc cao hơn. Cộng thêm các công ty làm dịch vụ du học luôn lấy phí làm hồ sơ các trường visa thẳng cao hơn trường thường.
  • Trường visa thẳng có chế độ học tập khắt khe hơn, có kế hoạch điểm danh chuẩn hơn. Nghĩa là vào trường visa thẳng thì bạn nên chịu khó đến lớp học đầy đủ và nên chịu khó học hơn. Chú ý: 1 số trường phỏng vấn rất dễ dàng trong việc điểm danh du học sinh đến lớp học, có trường thầy cô ghi điểm danh hộ cho học sinh, miễn sao khi trường gọi về là phải về và khi đóng học phí là phải đóng. Gần đây nhiều du học sinh cho biết trường Joongbu University đang cho các bạn đi làm thoải mái, có bạn 1 tuần chỉ đến lớp 1 buổi.