Mang theo gì khi du học Hàn Quốc?

mang-gi-khi-du-hoc-han-quoc

Bạn đã đạt được VISA và đang chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để mang theo khi du học Hàn Quốc. Nhưng “mang theo gì khi du học Hàn Quốc?” thì lại là một bài toán đau đầu không những cho bạn mà còn cho gia đình của bạn.

Bạn chưa xác định được đồ dùng nào là cần thiết, đồ dùng nào thì không được mang sang Hàn Quốc khi đi du học.

Du học Hàn Quốc Asung sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề gây đau đầu là “Mang theo gì khi du học Hàn Quốc?”

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Việc kiểm tra lại Passport, VISA, giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh mục đích du học,…chắc chắn là điều không thể bỏ qua.

Bạn nên chụp nhiều ảnh thẻ để mang sang Hàn Quốc vì khi nhập học tại trường thì bạn sẽ cần sử dụng một lượng không nhỏ ảnh thẻ để làm giấy tờ và các loại hồ sơ. Hơn thế nữa, chụp ảnh thẻ tại Hàn Quốc đắt đỏ hơn Việt Nam rất nhiều.

du-hoc-han-quoc-mang-theo-gi

2. Chuẩn bị tiền.

Bạn nên đổi tiền Việt ra tiền Hàn Quốc (Won) hoặc USD để có thể sử dụng để mua các vật dụng cần thiết cũng như chi tiêu sinh hoạt khi sang du học Hàn Quốc.

Đồng thời, bạn nên cân nhắc số tiền mặt mang theo, nên mang theo một lượng ít đủ chi tiêu trong 1 đến 2 tháng đầu tiên. Không nên mang theo quá nhiều vì vừa dễ bị mất vừa khiến bạn chi tiêu không kiểm soát được.

 

Lưu ý: Không được mang theo tiền mặt quá 5000$

Địa chỉ đổi tiền tham khảo: 135 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

du-hoc-han-quoc-mang-theo-gi

3. Thuốc.

“Mang theo gì khi du học Hàn Quốc?” thì thuốc men cũng là một thứ không thể thiếu được, nhất là khi đến một môi trường hoàn toàn khác với Việt Nam.

Bạn nên chuẩn bị một ít thuốc cảm, sốt, ho, dị ứng, đau bụng để đề phòng những trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn thường xuyên bị những loại bệnh gì thì cũng nên chuẩn bị trước thuốc trị bệnh đó để mang sang Hàn Quốc, đôi khi mua thuốc ở Hàn Quốc sẽ đắt hơn mua ở Việt Nam rất nhiều vì không biết chỗ bán thuốc rẻ.

du-hoc-han-quoc-mang-theo-gi

4. Cẩm nang du lịch Hàn Quốc.

Một vật dụng tưởng chừng như không cần nhưng lại cần đề không tưởng khi bạn du học Hàn Quốc. Ngoài thời gian học tập và trước khi đủ 6 tháng để có thể đi làm thêm, thì khám phá khu vực bạn sống cũng là một điều khá thú vị.

Sau khi tiết kiện được một khoản tiền nhỏ, thì những kỳ nghỉ sẽ là dịp để bạn khám phá đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc. Du lịch cũng là một cách để bạn trải nghiệm, tăng thêm khả năng tiếng Hàn và trưởng thành hơn.

5. USB, thẻ nhớ, tai nghe.

Những đồ dùng công nghệ này khá đắt đỏ khi mua tại Hàn Quốc, nhưng lại rất dễ dàng mua tại Việt Nam.

USB, thẻ nhớ sẽ rất cần thiết khi bạn muốn lưu giữ lại những bài tập, hình ảnh quan trọng. USB, thẻ nhớ có dung lượng càng lớn càng tốt vì bạn chưa biết khi nào nó sẽ phát huy hết “công lực” của nó đâu.

Lưu ý: Các đồ dùng công nghệ ( laptop, sạc dự phòng, điện thoại,… ) không để ở hành lý ký gửi, mà để ở hành lý xách tay.

du-hoc-han-quoc-mang-theo-gi

6. Quần áo.

Sinh viên Hàn Quốc thường rất năng động, tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị những bộ quần áo thoải mái: quần Jean, áo thun, sơmi rộng, giày thể thao,… Ngoài ra, với các bạn nhập học vào kỳ mùa đông nên chuẩn bị thêm các trang phục giữ ấm để tránh bị sốc nhiệt nhé!!!

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 đến 2 trang phục lịch sự để sử dụng trong những dịp đặc biệt nào đó.

du-hoc-han-quoc-mang-theo-gi

7. Đồ dùng cá nhân.

Khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược, đồ cắt móng tay, gương soi, dầu gội, sữa tắm, giấy vệ sinh…đều là những vật dụng bạn có thể chuẩn bị trước khi sang Hàn Quốc.

Vì khi sang Hàn Quốc, không phải nơi nào cũng bán những thứ trên và giá cả cũng đắt đỏ nữa. Nếu có thể tiết kiệm được khoản nào thì mình cứ nên tiết kiệm nhé.

8. Thức ăn dự phòng.

Khi mới sang Hàn Quốc, các loại mì tôm, thức ăn khô là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn khi bạn chưa thể quen với thức ăn tại Hàn Quốc.

Hơn thế nữa, một gói mì tôm tại Hàn Quốc có thể lên đến 100.000 đồng và hương vị cũng không phải là hấp dẫn

Lưu ý: Không được mang các loại thức ăn như trái cây tươi, thịt, khô bò, khô gà,… hay các loại thức ăn có mùi.

du-hoc-han-quoc-mang-theo-gi

Hi vọng những thông tin trên thì Du học Hàn Quốc Asung đã giúp bạn phần nào việc lựa chọn mang gì để sang Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung

Facebook: www.facebook.com/duhochanquocasung/

Website: www.asung.edu.vn

VĂN PHÒNG TP.HCM

Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0979 13 52 52 – 0969 89 88 66

Email: as@asung.edu.vn