Top 10 Trường Đại Học Ở Hàn Quốc Đào Tạo Ngành Truyền Thông

nganh-truyen-thong-dai-hoc-han-quoc

Hàn Quốc là quốc gia có ngành truyền thông và công nghệ giải trí phát triển mạnh mẽ. Khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông, bạn không chỉ được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp mà còn có cơ hội được thực tập tại các công ty, trung tâm truyền thông hàng đầu Châu Á. Bài viết dưới đây Du học Hàn Quốc Asung sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Hàn Quốc

1. Đại học Chung Ang

Thành lập từ năm 1918, trường được xem là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 Thành phố Seoul và Anseong. Đây là nơi theo học của hơn 30.000 sinh viên.

Đại học Chung Ang có 10 đại học thành viên với nhiều chuyên khoa, chuyên ngành khác nhau. Trong đó truyền thông là một trong những ngành nổi tiếng nhất của trường. Các ngôi sao đình đám giới showbiz Hàn như ca sĩ Luna của f(x), Sooyung cùng Yuri của ban nhạc Girl’s Generation và Seungri của Big Bang đã từng theo học tại Đại học Chung Ang.

truong-dai-hoc-Chung-Ang

Khoa Truyền thông và Quảng cáo tại Đại học Chung-ang: Là một trong những trường tiên phong đi đầu về truyền thông tại Hàn Quốc. Khoa Quảng cáo và Truyền thông được đánh giá tốt nhất trong lĩnh vực này.
Với mục tiêu tạo nên lực lượng lao động để dẫn dắt các quảng cáo và ngành công nghiệp PR. Khoa tập trung vào phát triển các sinh viên thành các nhà lãnh đạo tương lai. Đồng thời, các kỹ năng giao tiếp của sinh viên được huấn luyện và rèn luyện đặc biệt. Với mong muốn đóng góp cho phúc lợi của các cá nhân, cộng đồng và dân tộc.

2. Đại học Hanyang

Được thành lập năm 1959, Hanyang luôn nằm trong top10 những trường đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc. Trường còn vinh dự nằm trong top 400 ngôi trường danh giá nhất thế giới.Trường đại học Hanyang là nơi gửi gắm tương lai tốt nhất cho du học sinh đi du học Hàn Quốc ngành truyền thông  Đây cũng là nơi đào tạo nên rất nhiều nhân vật lớn của các tập đoàn nổi tiếng của Hàn Quốc và toàn cầu.

 

ruong-dai-hoc-hanyang
Về Khoa Quảng cáo và Truyền thông Đại học Hanyang: Các chương trình giảng dạy của khoa này thường chú trọng sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Qua bốn năm học, sinh viên nắm chắc kiến thức từ lý thuyết cơ bản đến các khía cạnh phức tạp của truyền thông và PR.

 • Năm nhất: sinh viên được giới thiệu về quảng cáo, quan hệ công chúng, xã hội hiện đại và nền kinh tế. Được đào tạo, hiểu biết triết học Khoa học và Công nghệ.
 • Năm hai: sinh viên được tiếp xúc với những môn như: thương hiệu truyền thông, nguyên tắc quảng cáo, Tâm lý tiêu dùng.
 • Năm ba, sinh viên theo học các lớp như Lập kế hoạch PR, kỹ năng giao tiếp, PR và nghiên cứu tình huống, Quản lý Quan hệ công chúng và Internet PR.

3. Đại học Chosun

Trường Đại học Chosun là trường đại học nổi tiếng tại vùng Honam, được thành lập vào năm 1946. Đại học Chosun là một trong những trường đại học có quy mô lớn tại Hàn Quốc. Trong đó có 3 khu KTX được trang bị đầy đủ, tiện nghi, hiện đại phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của học viên.

Hiện nay, trường đã ký hiệp định trao đổi với 124 trường Đại học trên 22 quốc gia. Điều này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu văn hóa và tiếp thu những kiến thức của các giáo dục toàn cầu.

truong-dai-hoc-chosun

Khoa truyền thông của trường Đại học Chosun luôn được đánh giá rất tốt về chất lượng giảng dạy.

4. Đại học Quốc gia Pusan

Được thành lập từ năm 1946 và hiện có khoảng 24.000 sinh viên đang theo học. Trường có rất nhiều chương trình đào tạo với hơn 20 trường đại học thành viên. Ngoài ra còn có các học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau.

Đến nay, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Pusan được xếp thứ nhì trong hệ thống trường Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc về danh tiếng cũng như điều kiện học tập.

dai-hoc-quoc-gia-pusan
Về khoa Truyền thông Đại học Pusan: Khoa được thành lập vào năm 2014. Với nhiệm vụ chính là truyền đạt thành tích học tập của trường tới thế giới. Đồng thời, hình thành các mối quan hệ mạnh mẽ với các phương tiện truyền thông đại chúng. Chính nhờ khoa Truyền thông mà danh tiếng của trường luôn nổi bật trên các bảng xếp hạng.

Các sứ mệnh của khoa truyền thông là:

 • Thiết kế, tuyên truyền các video quảng cáo tiếng Trung, Anh cho sinh viên các trường Đại học liên kết Hàn-Trung.
 • Phát hành tin tức liên quan đến việc giảng dạy và nghiên cứu thành tựu của trường
 • Trao đổi chiến lược, hợp tác quốc tế với các trường đại học bên ngoài châu Á.
 • Đại diện cho CMU tại hội nghị toàn cầu cho các nhà giáo dục chuyên nghiệp, chẳng hạn như APAIE, NAFSA, và EAIE.

5. Đại học Dongguk

Được thành lập từ năm 1906 và là một trong những trường nổi tiếng nhất đào tạo ngành truyền thông. Trường có chi nhánh tại thành phố Gyeongju, Gyeongsang và có một phân khoa y học tại Los Angeles (Mỹ). Ngôi trường này xếp thứ 17 trong top 30 trường đại học uy tín nhất tại Hàn Quốc.

ruong-dai-hoc-dongguk

Khoa truyền thông tại Đại học Dongkuk: Các chương trình học được khoa truyền thông của trường triển khai mang tính ứng dụng rất cao. Nó giúp phát triển tinh thần sáng tạo và khả năng tư duy đa chiều. Đồng thời, ngành truyền thông tạo dựng nền tảng kiến thức về những hiện tượng xã hội cho sinh viên, du học sinh theo học.

6. Đại học Konkuk

Konkuk là trường Đại học tổng hợp nằm giữa trung tâm thủ đô Seoul. Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh. Hệ thống giáo dục của trường Đại học Konkuk rất đa dạng. Gồm 22 trường Đại học trực thuộc với 33 khoa (86 chuyên ngành) và 26 phân ngành.

 

Truong-Dai-Hoc-Konkuk-Han-Quoc

Đặc biệt trường Đại học Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật, truyền thông. Trong đó, ngành truyền thông được đánh giá là đào tạo rất tốt tại trường.

7. Đại học Kyungsung

Đại học Kyungsung được thành lập năm 1955. Qua quá trình hình thành và phát triển đến nay, trường đã phấn đấu trở thành một trường đại học quốc tế và đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội. Đại học Kyungsung là một ngôi trường nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trường là điểm đến tin cậy cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành truyền thông.

dai-hoc-Kyungsung

Đặc trưng của Khoa Truyền thông tại Đại học Kyungsung: 

 • Khoa cung cấp chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành truyền thông.
 • Sinh viên được cấp bang tốt nghiệp đại học ngành truyền thông, quảng cáo và PR, truyền thông và xã hội, quan hệ Quốc tế.
 • Được đào tạo chắc chắn và làm việc tại các cơ quan, các ngành có liên quan kinh nghiệm chuyên môn.
 • Chương trình học xây dựng các kỹ năng cần thiết qua nhiều hoạt động. Gồm: phát biểu trước công chúng trong tiếng
  Anh, trình bày và nghề nghiệp, quảng cáo. Hoặc ra mắt sản phẩm truyền thông như bài kiểm tra đánh giá thường xuyên.

8. Đại học Sungkyunkwan

Trường đại học có lịch sử lâu đời với hơn 600 năm. Luôn nằm trong top 10 trường Đại học Hàn Quốc , top 27 trường đại học tốt nhất Châu Á.

Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996. SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Ngoài ra, trường còn xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc.

dai-hoc-Sungkyunkwan

Khoa quan hệ công chúng và quảng cáo của trường đại học Sungkyngkwan: Được thành lập năm 1997, Khoa cung cấp hơn 40 môn học. Đây là số lượng môn học nhiều nhất trong số các trường đại học có chương trình quan hệ công chúng và quảng cáo.

Gần đây, với những thay đổi trong lĩnh vực phương tiện truyền thông và tiêu dùng, khoa đã tái cơ cấu và nâng cấp chương trình giảng dạy để thúc đẩy sự sáng tạo và kĩ năng của học viên. Trường chính là cái nôi sản sinh ra những nhân tài trong lĩnh vực PR và quảng cáo.

9. Đại học Ewha

Trường đại học dành riêng cho nữ được thành lập năm 1967. Là một trường cao học lớn nhất ở Seoul và trường học dành cho nữ giới lớn nhất thế giới.

Đại học Ehwa cũng là một trong các trường đại học nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Đã có nhiều phụ nữ hàng đầu đã tốt nghiệp từ đây. 15 trong tổng số 32 nữ bộ trưởng Hàn Quốc tốt nghiệp Đại học Ewha (46,8%). 17 trong số 40 nữ đại biểu Quốc hội Hàn Quốc khóa 17 tốt nghiệp từ Ewha (42,5%).

dai-hoc-nu-sinh-ewha

Khoa quảng cáo và truyền thông của Đại học Ewha:  Nhằm đào tạo các chuyên gia quốc tế trong quảng cáo và quan hệ công chúng. Trường đào tạo sinh viên có các kĩ năng phân tích, chiến lược và giải quyết vấn đề. Chương trình giảng dạy của trường cân bằng giữa các khóa học lí thuyết theo định hướng như: lí thuyết quảng cáo, lí thuyết PR, quảng cáo và tiếp thị, và các khóa học thực tế theo định hướng như: chiến lược quảng cáo và PR, nghiên cứu trong quảng cáo và PR, thực tập trong lĩnh vực này.

Thông qua việc học, sinh viên có cơ hội phát triển kĩ năng tự quyết định chiến lược. Hoặc có thể linh hoạt trong các bối cảnh giao tiếp đa dạng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm việc trong các ngành công nghiệp makerting, quảng cáo, PR. Bao gồm các công ty thương mại, các cơ quan quảng cáo. Ngoài ra là các tổ chức chính phủ đến các tổ chức phi chính phủ.

10. Đại học Dankook

Đại học Dankook là một trường đại học tư thục ở Seoul, Hàn Quốc. Đại học Dankook đã liên tục được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Á. Trường có thứ hạng 148 trong khu vực châu Á qua Bảng xếp hạng của các trường Đại học châu Á năm 2010. Cơ sở chính của trường ở Seoul tự hào vì có công nghệ tiên tiến, không gian ký túc xá rộng rãi. Dankook là một trong những trường đại học thẩm mỹ đẹp nhất Hàn Quốc .

đại-học-Dankook

Trường cung cấp khóa học bồi dưỡng chuyên gia truyền thông makerting trong nhiều lĩnh vực. Gồm makerting, quản lý phương tiện truyền thông, lập kế hoạch và chiến dịch chính trị. Các khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, có tài năng. Họ là các chuyên gia trong truyền thông và quảng cáo. Họ luôn sử dụng những phương pháp phù hợp nhất cho sinh viên cả về thực hành và lí thuyết. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội thực hành thực tế. Bạn có thể áp dụng những kĩ năng đã học được vào công việc của mình.

Có thể bạn muốn đọc: Top 15 trường đại học ở Seoul
Asung là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN DUY NHẤT về du học Hàn Quốc tại TP.HCM. Mọi hồ sơ thủ tục, chi phí và hợp đồng đều được TƯ VẤN RÕ RÀNG, MINH BẠCH cho phụ huynh và học viên trước khi quyết định du học tại Asung.

GỌI ASUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

0971 61 20 20 – 0979 13 52 52 (ZALO)

HOẶC ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung
Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM
Email: as@asung.edu.vn
Facebook: Du Học Hàn Quốc Asung
Website: www.asung.edu.vn – www.duhochan.edu.vn