Hàn Quốc cấp VISA 5 năm cho công dân Việt Nam

Hàn Quốc cấp VISA 5 năm

Hàn Quốc cấp VISA 5 năm cho công dân Việt Nam

 

Một trong những lý do Hàn Quốc cấp VISA có thời gian đến 5 năm cho công dân Việt Nam chính là vì tình yêu của người Việt Nam dành cho Huấn luyện viên Park Hang-seo.

Vào chiều ngày 26/11/2018, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với một số cơ quan báo chí tại Hà Nội để đề cập đến chính sách VISA mới dành cho công dân Việt Nam.

Từ ngày 03/12/2018, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp VISA 5 năm dành cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Hàn Quốc cấp VISA 5 năm cũng tức là người dân của 3 thành phố trên có thể nhập cảnh nhiều lần tại Hàn Quốc.

Sở hữu VISA 5 năm thì người Việt có thể ở tối đa tại Hàn Quốc 30 ngày, trở về Việt Nam và ngay lập tức có thể quay lại Hàn Quốc ở thêm 30 ngày nữa.

>> Du học Hàn Quốc năm 2019

Đây có thể xem là một bước tiến mạnh trong quan hệ của 2 nước Việt – Hàn, và về cơ bản thì VISA 5 năm gần như là miễn VISA cho người dân Việt Nam tại 3 thành phố trên.

 

Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Hàn Quốc áp dụng chính sách VISA 5 năm rất thông thoáng này.

Hi vọng với những đột phá trên thì quan hệ Việt – Hàn sẽ ngày càng phát triển hơn, tạo điều kiện cho người dân của cả 2 nước có cơ hội giao lưu, trao đổi với nhau.

Nguồn: Báo Thanh Niên

>> Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2019