6 Lỗi Sử Dụng Tiếng Hàn Mà Bạn Không Biết Mình Đang Mắc Phải

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn học tiếng Hàn dù với mục tiêu gì đi chăng nữa thì cũng để sử dụng nó trong việc giao tiếp. Tuy nhiên, đôi lúc bạn hay gặp phải một số lỗi căn bản trong quá trình học tiếng Hàn giao tiếp.

1.Quá tập trung vào ngữ pháp

Trên thực tế thì ngữ pháp tiếng Hàn rất quan trọng nhưng nó lại là nguyên nhân chính khiến khả năng nói tiếng Hàn của bạn bị hạn chế.

Sẽ không có thời gian để lục lại hàng trăm ngữ pháp, hàng nghìn quy tắc để chọn ra cái nào là thích hợp. Bởi như thế sẽ khiến cuộc đối thoại bị ngắt quãng.

Vì thế khi tự học tiếng Hàn giao tiếp bạn cần rèn luyện phản xạ bằng cách học thuộc và áp dụng chính xác vào từng tình huống.

Bạn quá để tâm đến ngữ pháp, nên khi muốn nói ra câu nào đó, bạn đều phải suy nghĩ thật lâu cho đúng ngữ pháp. Chính việc này sẽ chỉ ra rằng bạn phản xạ khá kém.

Nó cản trở việc giao tiếp của cá nhân bạn. Đôi lúc, không cần quá chú trọng vào ngữ pháp, vì cơ bản bạn có từ vựng, khi nói ra người khác sẽ hiểu ý mà bạn đang muốn diễn đạt.

2. Không học từ vựng tiếng Hàn đến nơi đến chốn.

Nhiều người vẫn học theo cách là khi học đến bài nào thì mới học thuộc các từ mới tiếng Hàn của bài đó.

Nhưng mà họ quên mất rằng nếu có được kho từ vựng càng lớn thì việc học của mình sẽ được hỗ trợ càng nhiều.

Đôi khi chẳng cần phải nghe hết nội dung của cuộc đôi thoại mà chỉ với những từ khóa là bạn đã hiểu được để liền mạch giao tiếp.

Thế nên hãy tích lũy thêm thật nhiều từ vựng tiếng Hàn ở các lĩnh vực khác nhau. Không có từ vựng thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể diễn đạt suy nghĩ của mình. Như vậy đồng nghĩa việc bạn không thể giao tiếp thành công.

3. Học tiếng Hàn phát âm không chuẩn.

Giao tiếp tiếng Hàn có hiệu quả hay không cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm của bạn.

Mặc dù không ít người biết được điều này nhưng vẫn mắc phải lỗi này vì học một cách quá vội vàng.

Với những kiến thức căn bản của tiếng Hàn sơ cấp chưa chắc, đặc biệt về phần chữ cái tiếng Hàn đã khiến lầm tưởng. Họ lầm tưởng là mình đã nói đúng và tương đối ổn. Nhưng một khi đã thành thói quen rất khó để khắc phục.

Học phát âm đóng một vai trò tối quan trọng trong việc học tiếng Hàn, đặc biệt là trong quá trình giao tiếp. Nếu bạn phát âm sai, người giao tiếp cùng bạn sẽ không hiểu được ý định bạn muốn diễn tả hoặc có thể hiểu lầm. Như vậy, hóa ra cuộc giao tiếp ấy thất bại.

4. Tâm lý

Học giao tiếp là cả một quá trình, ngoài kiến thức cơ bản về ngôn ngữ.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tự tin, phong thái diễn đạt, ngữ điệu… Nếu bạn quá nhút nhát và ngại giao tiếp, điều này sẽ làm hạn chế khả năng giao tiếp của bạn. Bạn cần tạo cho mình một môi trường giao tiếp để có thể rèn luyện bản thân mình.

5. Không có ngữ điệu khi giao tiếp tiếng Hàn

Việc nói không có ngữ điệu khiến người nghe cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp tục cuộc đàm thoại.

Vì vậy, bạn phải học cách ngắt nghỉ và đúng ngữ điệu. Khi nói tiếng Hàn việc đúng ngữ điệu sẽ giúp người nghe cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp thu những thông tin bạn truyền đạt.

Có rất nhiều cách để luyện ngữ điệu và cách ngắt nghỉ như người bản xứ.

Bạn có thể học tiếng Hàn qua video, phim ảnh, radio, … nơi cung cấp nguồn tài liệu học thú vị và cực kì hiệu quả.

Nếu mới học và chưa hiểu gì, bạn có thể tập nghe thường xuyên để làm quen dần với ngữ điệu và cách ngắt nghỉ của người bản xứ.

Nếu có cơ hội được nói chuyện với người Hàn, hãy nhờ họ chỉnh sửa cách phát âm và ngữ điệu sao cho chuẩn và tự nhiên nhất

6. Không sử dụng kính ngữ khi nói

Kính ngữ trong tiếng Hàn là phần bắt buộc và quan trọng mà bất kì ai cũng phải nắm được.

Đây là điểm ngữ pháp tiếng Hàn cực kì thiết yếu, giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cộng đồng người bản xứ.

Kinh ngữ được coi là hình thức ngôn ngữ thể hiện sự kính trọng, lịch sự với đối tượng giao tiếp của mình. Hay thể hiện sự tôn trọng những người lớn tuổi, những người có địa vị cao trong xã hội.

Nếu bạn không sử dụng kính ngữ khi nói chuyện với người Hàn, bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng trong mắt họ đấy.

Nếu muốn tìm hiểu bất cứ thông tin gì về du học Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi.

Asung luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc liên quan đến du học Hàn Quốc của bạn

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN ASUNG

CHỈ THU PHÍ DỊCH VỤ KHI HỌC VIÊN NHẬN ĐƯỢC VISA

Tổng đài tư vấn miễn phí qua điện thoại:

(08) 6 6868 999 – 0969 89 88 66

Hoặc đến trực tiếp để được tư vấn miễn phí:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Asung ( Hàn ngữ Dong A)

Phòng A3.108, Toà nhà trung tâm Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM