Các trường đại học ở Hàn Quốc có học phí thấp

Khi đi du học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu đối với những gia đình có điều kiện tài chính ở mức bình thường.

Khi nhờ sự hỗ trợ tư vấn từ các trung tâm du học, nhiều bạn luôn hỏi rằng trường đại học nào ở Hàn Quốc có chi phí du học thấp.

Bài viết này, Du học Hàn Quốc Asung sẽ giúp bạn tìm hiểu về các trường đại học ở Hàn Quốc có học phí thấp.

1. Trường có học phí thấp có đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy kém?

Nhiều bạn thắc mắc rằng những trường đại học ở Hàn Quốc có học phí thấp phải chăng là do chất lượng giảng dạy kém, cơ sở vật chất không hiện đại.

Thật ra không phải như vậy, đa số những trường đại học ở Hàn Quốc có học phí thấp vì đó là những trường được sự hỗ trợ của chính phủ vì đã có công lao lớn trong sự nghiệp giáo dục của Hàn Quốc và những trường này cũng tự tay hỗ trợ một phần cho các sinh viên theo học tại trường.

Một số trường có những chính sách về học bổng, tài trợ để giảm bớt gánh nặng tài chính cho những bạn du học sinh học tập tại trường.

Một số trường luôn cập nhật những ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào giảng dạy để sinh viên không bị tụt hậu so với các trường đại học khác.

tuyển sinh đại học Dong-A

2. Tiêu chí chọn trường đại học để du học Hàn Quốc.

*  KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH của gia đình.

Để có thể học tập 1 năm tại Hàn Quốc thì số tiền bạn phải bỏ ra không quá nhiều như đi du học ở Anh, Pháp, Úc hay Canada.

Nhưng cũng không phải quá nhỏ đối với những gia đình điều kiện hạn chế.

Nếu gia đình bạn có tài chính hạn chế thì bạn không nên đi những trường TOP, vì những trường này có học phí rất cao.

* NĂNG LỰC HỌC TẬP của bạn.

Nếu học lực ở mức trung bình hoặc khá thì nên chọn những trường TOP dưới hoặc TOP giữa để giảm bớt áp lực học tập, cũng như tăng khả năng giành học bổng.

Trường TOP đầu thường sẽ giành cho những bạn học rất rất giỏi và gia đình có điều kiện.

* CHUYÊN NGÀNH BẠN CHỌN.

Mỗi trường sẽ đào tạo những chuyên ngành khác nhau, nên hãy chọn trường có chuyên ngành mình thích và đáp ứng được 2 tiêu chí trên.

Nếu trường bạn chọn không có chuyên ngành yêu thích, thì sau 1 năm học tiếng bạn sẽ phải chuyển trường hoặc học chuyên ngành bạn không thích.

* CÓ NGƯỜI THÂN TẠI HÀN QUỐC.

Nếu có người thân tại Hàn Quốc thì quả là 1 thuận lợi vì khi ở chung với người thân, bạn sẽ tiết kiệm một khoản không hề nhỏ cho tiền ăn ở.

Nếu có thể, bạn nên chọn trường ở gần với nhà của người thân thì việc du học của bạn sẽ dễ dàng hơn. Tất nhiên, vẫn phải đáp ứng 3 tiêu chí trên.

* SỐ LƯỢNG DU HỌC SINH tại trường.

Nếu trung tâm tư vấn giúp bạn chọn trường có nhiều du học sinh theo học thì bạn có thể yên tâm phần nào vì những du học sinh học chung với nhau xem nhau như anh em trong nhà, sẵn sàng giúp bạn lúc khó khăn.

đại học Youngsan Hàn Quốc

3. Top trường đại học ở Hàn Quốc có học phí thấp.

STT Trường đại học Khu vực Ngành nổi bật
1 Đại học Dong-A Busan Khoa học xã hội và Nhân văn
2 Đại học Nambu GwangJu Công nghệ, Nghệ thuật, Thẩm mỹ
3 Đại học Masan Changwon Thẩm mỹ, điều dưỡng, kỹ thuật ô tô
4 Đại học Quốc gia Mokpo Jeollanam-do Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ
5 Đại học Kookje Gyeonggi-do Công nghệ – Kỹ thuật
6 Đại học Sangji Gangwon-do Kinh doanh, du lịch, Y học -sức khỏe
7 Đại học Sunchon Jeonam-do Khoa học xã hội và Nhân văn, Nghệ thuật, Sinh học.
8 Đại học Chosun Gwangju Công nghệ, Ngôn ngữ, Kỹ thuật
9 Đại học Dong-Eui Busan Kinh tế, Công nghệ thông tin, Y học
10 Đại học Silla Busan Kinh tế, Truyền thông, Y học

Xem ngay Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2019

Xem ngayHọc bổng 20% trường đại học Masan Hàn Quốc

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thể tìm được một ngôi trường phù hợp nhất để có thể du học tại Hàn Quốc.

Nếu muốn tìm hiểu bất cứ thông tin gì về du học Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi.

Asung luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc liên quan đến du học Hàn Quốc của bạn

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN ASUNG

CHỈ THU PHÍ DỊCH VỤ KHI HỌC VIÊN NHẬN ĐƯỢC VISA

Tổng đài tư vấn miễn phí qua điện thoại:

dang-ky-tu-van-du-hoc

Hoặc đến trực tiếp để được tư vấn miễn phí:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Asung ( Hàn ngữ Dong A)

Phòng A3.108, Toà nhà trung tâm Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM