TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC GWANGJU (광주대학교)

Trường Đại học Gwangju tọa lạc thành phố Gwangju thuộc miền Nam Hàn Quốc. Thành phố Gwangju là đô thị có lịch sử và văn hóa lâu đời, là đô thị có giao thông đại chúng tiện lợi và dịch vụ công cộng phát triển.

Cảnh trí tươi đẹp, nhiệt độ bình quân là 13,8 độ C, từ trung tâm thành phố đến trường bằng ô tô mất khoảng 30 phút, đến Seoul mất khoảng 1 tiếng 30 phút bằng xe lửa cao tốc (KTX).

Vị trí (Địa chỉ : 277 HYODEOK-RO, NAM-GU, GWANGJU, KOREA 61743)

Tên tiếng Hàn: 광주대학교
Tên tiếng Anh: Gwangju University
Năm thành lập: 1980
Địa chỉ: 277 Hyodeong-ro, Hyodeok-dong, Nam-gu, Gwangju, Hàn Quốc
Website: https://www.gwangju.ac.kr/
gwangju-university

I. THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GWANGJU

dai-hoc-gwangju-2020

Được tiến sĩ Kim In Gon (hiệu Hosim) sáng lập vào năm 1980, đại học Gwangju đạt được những phát triển chói lọi hàng năm, nâng cao vị thế của một đại học danh tiếng.

Sự phồn vinh của dân tộc, trên nền tảng triết học của nhà sáng lập là đào tạo nhân tài chính trực đã đâm hoa kết trái trong nỗ lực vào công việc xây dựng dữ kiện đào tạo ưu tú của trường.

Trường đại học Gwangju đặt nền móng ý niệm giáo dục ‘Người Tri thức có tinh thần dân tộc, Người nhẫn nại có tính trung thực cần mẫn, Người Năng lực có tính sáng tạo’ tham gia vào sự đào tạo ‘Nhân tài sáng tạo dẫn đầu cách tân khu vực nhằm cống hiến cho xã hội nhân loại và quốc gia.

Đại học Gwangju thông qua cuộc ‘Tiên tiến hóa giáo dục’ để chấn chỉnh lại vai trò của một đại học có khả năng phát triển bền vững, và hơn nữa sẽ đổi mới diện mạo thành một đại học cung cấp một dịch vụ giáo dục tối cao cho các sinh viên, để mai sau nuôi dưỡng nhân tài có khả năng vượt qua bất cứ mọi trở ngại ở tương lai.

II. THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC GWANGJU

Trường đại học Gwangju là trường đầu tiên thực hiện “Chương trình Chi viện Thực tập ở Doanh Nghiệp” và “Chương trình Chi viện cho Sáng nghiệp”, thông qua chương trình này nhà trường chi viện cho sinh viên đã tốt nghiệp và sinh viên đang theo học một cách hiệu quả thiết thực trong việc tìm kiếm việc làm.

Từ năm 2012 đến 2015, trường được công nhận trên 20 dự án công trình như:

  • 4 năm liền giữ danh hiệu trong ‘dự án Tăng cường vai trò giáo dục đại học’ của bộ Giáo dục
  • Được công nhận là cơ quan vận hành ‘chế độ Ngân hàng Tín chỉ cơ bản từ xa’ sớm nhất tại khu vực Gwangju do bộ Giáo dục chủ quản
  • Được tuyển định đạt giai đoạn 1, 2 của Dự án Đại học hợp tác Doanh nghiệp Trường học (LINC)
  • Đại học Gwangju đứng vị trí 1 ở khu vực Gwangju Jeonnam, vị trí thứ 8 trong toàn quốc với ‘Tỷ lệ có việc làm của sinh viên Tốt nghiệp đại học 4 năm’ năm 2012.

III. CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH ĐẠI HỌC GWANGJU

CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÍ
Học tiếng Hàn Chứng minh đủ điều kiện tài chính để học

Học viên tối thiểu tốt nghiệp THPT và có điểm GDP > 6.0

Đào tạo hệ Đại học Chứng minh đủ điều kiện tài chính để học

Học viên tối thiểu tốt nghiệp THPT và có điểm GDP > 6.0

Đã có Topik 3 trở lên

IV. CHI PHÍ HỌC TẬP ĐẠI HỌC GWANGJU

1. CHI PHÍ HỌC TẬP

  • Một năm là 800 giờ (2 học kỳ), nhập học vào tháng 3 và tháng 9
  • Học phí học tiếng Hàn: 4,400,000 KRW
  • Phí bảo hiểm 1 năm: 200,000 KRW

Invoice-gwangju-university

2. CHI PHÍ KÝ TÚC XÁ

Đại học Gwangju để nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho du học sinh nên đã trang bị sẵn một Ký túc xá thật sạch sẽ và an lành, có trang bị đầy đủ hệ thống sưởi ấm và làm mát hoàn chỉnh.

Trong Ký túc xá có cửa hàng tiện ích, phòng giặt, phòng rèn luyện thân thể, phòng máy vi tính…..nên tạo ra một cuộc sống đầy đủ tiện nghi trong Ký Túc xá.

Những du học sinh đã nhập học đại học mà đã có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn trên TOPIK 3, có thành tích học tập binh quân trên 2.0 ở ngay học kỳ vừa qua thì có thể được miễn toàn bộ phí KTX.

 

Loại phòng Phí ký túc xá Tiền ăn
6 người 450,000 KRW/ 6 tháng 650,000 KRW/ 3 tháng/ngày 3 bữa
4 người 774 ngàn Won/ 6 tháng

 

Ktx-gwangju

**Học sinh nếu dạt được Topik 3 và thành tích ngay học kỳ vừa qua đạt được 2.0 thì có thể được miễn toàn bộ phí KTX.

V. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐẠI HỌC GWANGJU

CHƯƠNG TRÌNH HỆ ĐẠI HỌC

Đại học/Khoa Chuyên ngành Học phí đại học Học phí sau đại học
Đại học Xã hội- Nhân Văn Ngành Hành chánh- Luật- Cảnh sát 2,750,000 3,217,000
Khoa Hành chánh Phòng Cháy Chữa cháy
Khoa Cảnh sát An ninh mạng
Ngành Ngoại Ngữ
Khoa Giáo dục tiếng Hàn
Khoa Thông tin- Văn Hiến
Khoa Văn nghệ Sáng tác
Đại học giáo dục Y tế- Phúc lợi Ngành Phúc lợi Xã hội 2,997,000 3,378,000
Khoa Giáo dục Trọn đời- Tư vấn Thanh thiếu niên
Khoa Giáo dục Nhi đồng
Khoa Hộ lý
Khoa Trị liệu bệnh nghề nghiệp
Khoa Trị liệu Ngôn ngữ
Khoa Tâm lý học
Ngành Thể dục
Khoa Thể dục Dưỡng sinh
Ngành Hành chánh Y tế
Khoa Thiếu niên, Nhi đồng
Đại học Văn hóa Nghệ Thuật Ngành Thiết Kế Dung hợp 3,483,000 3,944,000
Khoa Thiết Kế Nội Thất
Ngành Thời trang-Trang sức
Khoa chăm sóc sắc đẹp
Khoa Quay phim- Chụp hình

 

Khoa Âm nhạc
Đại học Công nghệ Khoa Kỹ thuật Vi tính 3,483,000 3,944,000
Khoa Phần Mềm Dung Hợp
Khoa Điện-Điện tử
Khoa Kỹ thuật Dân dụng
Ngành Xây dựng
Khoa Bất động sản- Quy hoạch Đô thị
Khoa Kỹ thuật quốc phòng
Khoa Kỹ thuật Sinh học thực phẩm
Khoa Kỹ thuật IT xe hơi
Ngành công nghệ Máy móc- Khuôn mẫu
Đại học Quản trị Kinh doanh

 

Khoa Quản trị Kinh doanh

2,810,000

 

3,217,000
Khoa Thuế vụ-Kinh doanh
Khoa Thương Mại Hàng Hóa quốc tế
Khoa Bất động sản Tiền tệ
Ngành Kinh doanh Khách sạn-Du lịch
Khoa Dịch vụ Hàng Không
Khoa chế biến Thức ăn Khách sạn

 

CHƯƠNG TRÌNH CAO HỌC

Chương trình Sau đại học của trường đại học Gwangju lấy nền tảng là tự do, tự giác và cách tân đại học nhằm mục tiêu đào tạo người có tri thức chuyên môn một cách thực dụng của giáo dục trung tâm, trường đã phế bỏ Cao học công nghiệp được thành lập vào tháng 10 năm 2007, cải tiến mở chương trình Cao học Phổ thông.

Tiếp thu truyền thống của hợp tác Nhà trường-Doanh nghiệp và bồi dưỡng tri thức một cách thực dụng đúng bản sắc của trường đại học Gwangju, thông qua mục đích giáo dục của đại học chúng tôi là đào tạo con người nhẫn nại, người có năng lực, người có tri thức hầu có thể cống hiến cho sự phát triển của quốc gia và thế giới bằng sự tận tâm của các giáo sư với chương trình đào tạo và giảng dạy chuyên sâu.

Chuyên ngành

Thạc sĩ

Khoa Quản trị kinh doanh, khoa kinh doanh Thuế vụ, khoa kinh doanh Lưu thông hàng hóa, khoa Tiền tệ Bất đông sản, khoa Quản trị Du lịch, khoa Quản trị khách sạn, khoa Chế biến thức ăn khách sạn, khoa Cảnh sát, khoa Luật, khoa Hành chánh, khoa truyền thông Báo chí, khoa Thiếu niên Nhi đồng, khoa Thông tin Văn hiến, khoa Sáng tác văn thể mỹ, Khoa máy vi tính, khoa Điện – Điện tử, khoa Thông tin Tin học, khoa an ninh Thông tin, khoa Dân dụng, khoa Kiến trúc, khoa công nghệ kiến trúc, khoa Bất động sản và quy hoạch đô thị, khoa Thiết kế nội thất, khoa Quay phim-chụp hình, khoa Âm nhạc, khoa Chăm sóc sắc đẹp, khoa Thời trang- trang sức, khoa Thực phẩm dinh dưỡng

Tiến sĩ

  • Chuyên ngành độc lập: khoa Quản trị kinh doanh, khoa Bất động sản, khoa Giáo dục suốt đời, khoa truyền thanh-Báo chí, khoa Giáo dục Thiếu niên-Nhi đồng, khoa Sáng tác văn thể mỹ, khoa Âm nhạc, khoa Thiết kế nội thất, khoa Chăm sóc sắc đẹp, khoa Kỹ thuật sinh học y tế
  • Chuyên ngành liên kết: Khoa Du lịch, khoa Hành chánh-Tư pháp- Cảnh sát, khoa công nghệ Thông tin Tin học-Du lịch

Cao học Chuyên ngành Phúc lợi Xã hội

Đại học Gwangju là trường chủ đạo trong hoạt động và bồi dưỡng nhân tài lĩnh vực Phúc lợi Xã hội của khu vực Gwangju-Joennam đã mở chương trình cao học Chuyên ngành Phúc lợi Xã hội vào năm 2001, tuyển sinh chương trình Tiến sĩ là 5 người, chương trình Thạc sĩ là 35 người, tổng cộng được 40 người. Do sự thành lập cao học Chuyên ngành Phúc lợi Xã hội chẳng những người phục vụ trong ngành phúc lợi xã hội của khu vực đã tiếp thu được kiến thức liên quan đến phúc lợi xã hội một cách có học thuật hơn mà còn cống hiến cho sự phát triển của lĩnh vực phúc lợi xã hội một cách to lớn.

Chuyên ngành

Thạc sĩ

Chính sách phúc lợi Xã hội, Phương pháp thực tiễn Phúc lợi Xã hội

Tiến sĩ

Hành chánh- Chính sách Phúc lợi Xã hội, Phúc lợi Y tế- Sức khoẻ thần kinh, Phúc lợi gia đình- người cao tuổi, phúc lợi Thanh thiếu niên-Nhi đồng, phúc lợi người tàn tật-phục hồi chức năng

Chương trình Cao học chính sách Tư vấn Y tế

Ngày nay, đất nước ta trực diện với bài toán người Cao tuổi, Thế giới hóa và Phúc lợi. Chuyên ngành Cao học chúng tôi để đối ứng với xu thế của xã hội hiện nay đã mở và đang hoạt động với 12 chuyên ngành.

Mục tiêu của chúng tôi là nuôi dưỡng tài năng của một học sinh tự biết hiến thân cho hạnh phúc và sức khỏe của con người và thông qua việc đạt được mục tiêu cao họ có thể nâng cao giá trị của chính mình.

Để cung cấp cho học sinh chuyên môn sâu bằng giảng dạy lý thuyết và thực hành, chúng tôi đang đưa vào áp dụng phương pháp giáo dục một cách đa dạng. Và đồng thời để học sinh đạt được tay nghề cao, chúng tôi luôn chuẩn bị một đội ngũ giảng viên ưu tú, có nhiều kinh nghiệm đào tạo con người toàn diện về chất cũng như về lượng.

Chú ý: Chương trình Cao học chính sách Tư vấn Y tế không viết luận văn tốt nghiệp, thay vào đó phải tích lũy thêm 02 môn thay thế.

Chuyên ngành

Thạc sĩ

Khoa Quản lý Y tế Sức khỏe, khoa Ngôn luận, khoa Tư vấn Lâm sàng, Khoa Chính sách, khoa Giáo dục Trọn đời, Khoa Giáo dục tiếng Hàn, khoa sư phạm Anh, khoa vật lý trị liệu nghề nghiệp, khoa Y học thay thế, khoa Chính sách thiết kế Công cộng

VI. HỌC BỔNG ĐẠI HỌC GWANGJU

dai-hoc-gwangju-광주대학교

1. NHẬP HỌC VÀ HỌC BỔNG THÀNH TÍCH

Thành tích Số tiền học bổng Ghi chú
Trên 3.0 100,000 Không phân biệt năm học, căn cứ vào thành tích học tập để cấp
Trên 3.5 300,000
Trên 4.0 600,000
4.5 1,000,000

Học bổng sau đại học

TOPIK 4 50% TOPIK Cấp độ 4 trở lên được cấp học bổng 50%.
TOPIK 3 40% TOPIK Cấp độ 3 được cấp học bổng 40%.

2. HỌC BỔNG TOPIK

Đại học Gwangju đã lập ra quỹ học bổng để khích lệ, khuyến khích sinh viên ưu tú, nếu đạt được năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên và nhập học đại học thì được miễn giảm học phí, miễn giảm từ 20-45% tiền học phí cho sinh viên đại học, miễn giảm 40-50% cho sinh viên cao học.

Ngoài ra còn có những học bổng phong phú về thành tích học tập khác.

Học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế

Năng lực ngoại ngữ Quy định học bổng
Phí ký túc xá Phí nhập học Học phí Ghi chú
TOPIK
Cấp độ 3
Miễn giảm 100% 25% Miễn toàn bộ Phí Nhập học cho SV nước ngoài, trừ SV Sau đại học
TOPIK
Cấp độ 4
Miễn giảm 100% 40%
TOPIK
Cấp độ 5
Miễn giảm 100% 45%
TOPIK
Cấp độ 6
Miễn giảm 100% 50%

xem thêm: Trường đại học quốc gia Chonbuk

Asung là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM VÀ CHỈ CHUYÊN về du học Hàn Quốc tại TP.HCM. Mọi hồ sơ thủ tục, chi phí và hợp đồng đều được CÔNG KHAI RÕ RÀNG, MINH BẠCH.
Hãy đến Asung để được tư vấn du học chính xác nhất!

GỌI ASUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

0971 61 20 20 – 0979 13 52 52 (ZALO)

HOẶC ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Asung
Địa chỉ: Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM
Email: as@asung.edu.vn
Facebook: Du Học Hàn Quốc Asung
Website: www.asung.edu.vn – www.duhochan.edu.vn

 

Chat Facebook
Gọi tư vấn miễn phí
Gọi tư vấn Kế toán
Chat Zalo