ĐẠI HỌC SOONGSIL- 숭실대학교

soongsil-1

Đại học Soongsil (tiếng Hàn 숭실대학교) là một trường đại học tư thục ở Hàn Quốc. Trường khá nổi tiếng về các ngành kỹ thuật liên quan đến máy tính ở Hàn Quốc.

logo-dai-hoc-soongsil-han-quoc
  • Tên tiếng Hàn: 숭실대학교
  • Tên tiếng Anh: Soongsil University
  • Loại hình: Tư thục
  • Số lượng sinh viên: 13.000 sinh viên
  • Địa chỉ: 369 Sangdo-Ro, Dongjak-Gu, Seoul, Korea
  • Điện thoại: +82 2-820-0114
  • Website:http://www.ssu.ac.kr

I. THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOONGSIL

Soongsil-University

Trường đại học Soongsil được thành lập lần đầu vào ngày 10 tháng 10 năm 1897 ở Bình Nhưỡng, khởi đầu là một trường tư thục. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là William M. Baird, một mục sư làm việc cho Hội đồng Phụng Vụ Hải Ngoại thuộc Giáo hội Trưởng Nhiệm Mỹ.

Vào năm 1900 trường được mở rộng thành một trường Trung học cơ sở 4 năm. Vào tháng 10 năm 1901 trường được đặt tên là Học viện Soongsil (숭실학당). Tên Soongsil của trường (tiếng Hàn 숭실, tiếng Hán 崇實, hán việt sùng thật) có nghĩa là tôn trọng sự thật, thêm vào đó theo lý giải của trường thì sùng ở đây hàm ý sùng kính chúa bằng sự thật[3].

Điểm nổi bật nhất chính là ngay trước trường có ga tàu điện ngầm. Sau khi giờ học kết thúc các bạn có thể dễ dàng đi đến bất cứ nơi nào bằng tàu điện ngầm và xe bus. Khu vực quanh trường là một ngôi làng nhỏ nhưng có rất nhiều quán cà phê và các cửa hàng tiện lợi. Vì vậy nên cuộc sống du học ở đây sẽ không có gì thiếu thốn hay bất tiện cả.

II. THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOONGSIL

Giống như hầu hết các đại học có trụ sở ở Seoul, Đại học Soongsil thuộc vào hàng có danh tiếng ở Hàn Quốc, sinh viên buộc phải đứng đầu trong khoảng 7-12% tổng số thí sinh thi đại học để đỗ vào trường.

Các ngành liên quan đến IT và kinh doanh của trường có thế mạnh vượt trội. Khoa khoa học máy tính đầu tiên ở Hàn Quốc được thành lập ở trường này và hiện nay chỉ xếp thứ 2 sau trường Đại học Quốc gia Seoul trong ngành.

Theo tờ nhật báo Joongang, vào năm 2011 trường đứng hạng 22 trong danh sách xếp hạng các trường toàn quốc. Năm 2012 và 2013 trường đứng hạng thứ 16 về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp với chứng chỉ CPA.

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOONGSIL

Soongsil

1. NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo hệ tiếng Hàn theo 6 level:

• Level 1Giao tiếp đơn giản thường ngày: giới thiệu bản thân, mua hàng hóa, đặt hàng thực phẩm, nói chuyện về gia đình, sở thích, thời tiết. Học thuộc và biết cách sử dụng khoảng 800 từ vựng cơ bản.
  • Level 2Giao tiếp trên điện thoại, yêu cầu hỗ trợ, giao tiếp trên các phương tiện công cộng, giao tiếp tại ngân hàng, bưu điện. Học thuộc và biết cách sử dụng từ 1.500 – 2.000 từ vựng. Viết đoạn văn ngắn về các chủ đề cơ bản. Phân biệt văn nói và văn viết.
  • Level 3Nói lưu loát về các chủ đề thông dụng. Diễn đạt và thuyết trình về các chủ đề thông dụng. Biết cách sử dụng văn nói và văn viết.
  • Level 4Nói lưu loát về các chủ đề xã hội. Đọc hiểu được tin tức. Đọc hiểu các tài liệu khoa học cơ bản. Hiểu văn hóa xã hội và biết cách sử dụng thành ngữ.
  • Level 5Đọc hiểu tài liệu nghiên cứu chuyên ngành và các lĩnh vực chuyên sâu về chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa. Viết được khóa luận.
  • Level 6Sử dụng ngôn ngữ đời sống và nghiên cứu học thuật thành thạo. Diễn đạt được các chủ đề không phổ thông như chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa.

2. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG

Thời gian nhập học 4 kỳ/ năm tương ứng với các kỳ tháng 3, 6, 9, 12
  Thời lượng 10 tuần/ kỳ, 5 buổi/ tuần, tương đương 200 giờ học
  Sỉ số 15 sinh viên/ lớp
  Giảng viên Từ 2 giảng viên/ lớp
  Phí nhập học 60.000 KRW
  Học phí 5.600.000 KRW

3. HỌC BỔNG HỌC TIẾNG

• Học bổng đại học đối tác và sinh viên Soongsil: Sinh viên gia nhập vào trường, sinh viên trao đổi từ các trường đại học đối tác được cung cấp học bổng 50& học phí.
  • Học bổng danh dự xuất sắc: Sinh viên trong chương trình thông thường với điểm tốt nhất trong cấp học và ghi danh vào kỳ tiếp theo sẽ được cung cấp học bổng 30% học phí cho kỳ kế tiếp.
  • Học bổng danh dự: Sinh viên trong chương trình thông thường với điểm tốt nhất trong cấp học và ghi danh vào kỳ tiếp theo sẽ được cung cấp học bổng.
  • Giải thưởng chuyên cần: Sinh việt có mặt trong tổng 200 giờ học.

IV. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOONGSIL

Soongsil_University5

1. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Lệ phí đăng ký: 100,000 KRW